แนะนำสถานที่ต้องห้าม (พลาด) ในไทยสำหรับ คนรักธรรมชาติ

ช่วงนี้เทรนธรรมชาติรักโลกกำลังมาแรง วันนี้ จะขอชวนเพื่อนๆ มา สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ กับสถานที่ต้องห้าม(พลาด)ในไทยสำหรับคนรักธรรมชาติ ที่พร้อมทั้งความสวยและบรรยากาศดี ธรรมชาติอันน่าหลงใหลหาได้เฉพาะที่เมืองไทย จะมีที่ไหนบ้างนั้น เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

  • บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียงเป็นหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยภูเขาที่ทำนาขั้นบันไดตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่เหมาะสำหรับ นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ อย่างแท้จริงเพราจะได้สัมผัสกับอุดมสมบูรณ์ของภูเขาและป่าไม้ หากมาในยามเช้าจะ ได้พบกับ ทะเลหมอก และแสงอุ่นยามเช้าแต่ถ้าหากมาช่วงเย็นสามารถชมพระอาทิตย์และแสงยามเย็นสวยๆ ที่ลอดผ่านก้อนเมฆมากระทบกับหุบเขาที่เรียงสลับทับซ้อนกันเรียกได้ว่าหาชมยากมาก ๆเลยทีเดียว

  • ทุ่งแสลงหลวง จังหวัดพิษณุโลก

ทุ่งแสลงหลวง ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก เป็น ป่าเบญจพรรณ หรือชื่อยอดฮิตที่ชอบเรียกกันบ่อยๆคือสะวันนาเมืองไทย เพราะด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ ตามเส้นทางตัดผ่านจะพบสัตว์ป่าที่ออกมาหากินตามข้างทาง รวมถึงความแตกต่างแห่งพืชพรรณที่ไม่พบเห็นบ่อยนักทำให้ทุ่งแสลงหลวงถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถใช้ บริการที่พักและกางเต็นท์ พักแรมได้จากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างประเทศกันสุดๆ

  • มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ

มอหินขาว หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าสโตนเฮนจ์เมืองไทย ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าหินโงม จังหวัดชัยภูมิเป็นหินทรายสีขาวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบนลานหญ้ากว้างบริเวณเนินเขา ภายใน อุทยานแห่งชาติภูแลนคา มอหินขาวไม่ได้มีเพียงแค่เสาหินทรายสีขาวรูปทรงสวยงามแปลกตาเท่านั้น แต่บริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วย ป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ สามารถมองเห็นเทือกเขาพร้อมทั้งผืนป่าที่เขียวขจีรวมทั้งบรรยากาศที่แสนจะสดชื่อเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ต้องห้ามพลาดกันเลย

  • ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่าโครงการพระราชดำริปางตอง 2 ตั้งอยู่ที่ ตำบลหมอจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีสภาพภูมิประเทศเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน ภูมิทัศน์ที่เป็นไฮไลท์จนถูกขนานนามว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ก็คือ อ่างเก็บน้ำหรือทะเลสาบตรงกลางที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสนสองใบ สนสามใบและดอกไม้เมืองหนาว ช่วงเช้าๆ จะเห็นหมอกหนาลอยอยู่เรี่ยผืนน้ำ มีหงส์ขาวและหงส์ดำเป็นฉากหลัง อากาศเย็นสบาย และบรรยากาศโรแมนติก อย่าบอกใคร

  • เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เกาะพยาม ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะพยาม  จังหวัดระนอง เป็น เกาะขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยภูเขาขนาดย่อมๆ รวมถึงมี ป่าไม้เบญจพรรณและสัตว์ป่านานาชนิด มีอ่าวที่สำคัญๆ ได้แก่ อ่าวแม่หม้าย ที่ตั้งของท่าเรือเกาะพยาม และที่ทำการหมู่บ้าน อ่าวเขาควาย จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน และอ่าวใหญ่ นักท่องเที่ยวต่างชาติ มักจะไปอาบแดดและชมพระอาทิตย์ที่นี่เช่นกัน สถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่าได้ครบทั้งบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติดรวมถึงสัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มๆกันเลยทีเดียว