เปลี่ยนเล็บซีดให้กลายเป็นเล็บสวย ด้วยประเภทสีทาเล็บต่างๆ

ปัจจุบันนี้การทำเล็บได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งตั้งแต่มี การทาเล็บเจล แบบสวยๆ น่ารักๆ ออกมาให้เลือกมากมายจนสาวๆ หลายคนอดใจไม่ไหวก็ยอมเสียเงินไปทำเล็บ แต่น่าเสียดายที่บางคนเสียเงินตั้งแพงแต่สีที่ได้กลับไม่เป็นอย่างหวัง เพราะพอทาบนเล็บจริงแล้วมันคนละเรื่องกับที่ทาบนเล็บตัวอย่างที่ช่างเอาให้เราดู ดังนั้นเราจึงควรรู้ ประเภทสีทาเล็บ ไว้ จะได้เลือกถูกใจไม่เฟล

ประเภทสีทาเล็บแตกต่างกันอย่างไร ประเภทไหนเหมาะกับเรา

  1. สีเนื้อมุก ประเภทแรกคือสีประเภทยอดนิยมมาตั้งแต่ยุคคุณแม่ ไม่ว่าจะยุคไหน ๆ ก็ยังคงความสวยคลาสสิก ไม่เชยได้เสมอมา สีเนื้อมุกนั้นเมื่อทาแล้วจะมีชิมเมอร์เล็ก ๆ ที่ให้ความวาวเวลาแสงตกกระทบ ดูเงางามอยู่เสมอ ช่วยเพิ่มความหรู เรียบร้อย เป็นผู้ใหญ่ให้กับผู้ทาได้เป็นอย่างดี
  2. เนื้อกากเพชร ต่อกันที่ ประเภทสีทาเล็บ ที่เพิ่มความสนุกและระยิบระยับขึ้นมา เนื้อกากเพชรนั้นแบ่งออกได้อีกหลายแบบตั้งแต่กากเพชรเล็กไปจนถึงกากเพชรใหญ่ แบบสีเจลใส หรือเนื้อเจลสี เวลาทาแล้วก็จะเพิ่มความเปล่งประกายให้กับเล็บ ดูไม่น่าเบื่อ ช่วยเสริมความโดดเด่นให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
  3. เนื้อครีม เป็นเนื้อที่มีความนิยมมากที่สุด เนื้อครีมนั้นจะยังคงมีความเงางามแต่ไม่มีความประกายหรือชิมเมอรืที่ระยิบระยับจนเกินไป มันจึงเป็นสีสุภาพที่เหมาะกับการทาในโอกาสต่าง ๆ มากกว่าสีประเภทอื่น
  4. เนื้อด้าน เป็นเนื้อแบบใหม่ที่ทาแล้วสีจะด้าน เพิ่มความเก๋ไก๋และแปลกใหม่ให้กับเล็บ แต่ยังคงความสุภาพ มินิมลอ ดูไม่หวือหวา กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ
  5. เนื้อใส เนื้อใสเป็นเนื้อที่ทาค่อนข้างยาก เพราะสีจะไม่เด่นชัด ทำให้เวลาทาจะต้องทาซ้ำหลายรอบ หากใครใจร้อนไม่รอให้แห้งก่อน สีอาจเกาะกันเป็นก้อนๆ ไม่สวยงามได้

เลือกประเภทสีทาเล็บให้ตรงใจ เพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ เล็บสวย

ประเภทของสีทาเล็บ นอกจากจะแบ่งตามเนื้อสีได้แล้วยังแบ่งตามการใช้งานได้อีกด้วย เช่นสีทาเล็บธรรมดาที่แห้งช้า หลุดไว สามารถลอกได้เป็นแผ่นๆ และสีทาเล็บเจลที่แห้งเร็ว ติดทนนาน แต่วิธีการทาจะยุ่งยากกว่า อุปกรณ์ที่ใช้ก็ต้องมีเยอะกว่าอย่างเช่นเครื่องอบ UV เป็นต้น ดังนั้นสาวๆ ที่ชื่นชอบในการทาเล็บจึงควรศึกษาเป็นอย่างดี จะได้เลือก ประเภททาสีเล็บ ได้สวยถูกใจนั่นเอง